Chọn quần áo thể thao của người khôn ngoan nhất

Rate this post

Dễ dãi trong việc chọn lựdànhần áo thể thao là một sai lầm mà rất, rất nhiều người mắc phải. Đúng là trang phục thể thao phải đề cao sự thoải mái và tiện dụng, thế nhưng không phải bất cứ thứ gì mặc lên bạn cảm thấy thoải mái cũng là loại trang phục này.

Dưới đây sẽ là những lưu ý mà bạn chẳng thể bỏ qua nếu vừa muốn có thể tiện dụng, thoải mái khi tập luyện hay thi đấu mà vừa đẹp vừa tinh tế. Còn nếu bạn gét thể thao, chán quần áo thể thao hay đơn giản là không cần điều dưới đây thì vẫn có thể đọc giải khuây mà. Biết đâu đọc xong bạn lại có tình yêu chớm nở với lĩnh vực này thì sao?

Trang phục nào được gọi là quần áo thể thao

Về cơ bản thì trang phục thể thao là phạm trù bao hàm tất cả các loại quần áo, phụ kiện được sử dụng trong các hoạt động tập luyện và thi đấu thể thao. Tuỳ thuộc vào từng bộ môn thể thao, thời điểm, điều kiện thời tiết và đặc trưng mà loại trang phục này lại có những đặc tính thay đổi nhất định.

quan-ao-the-thao-lindan

Trong bất cứ môn thể thao nào thì việc các vận động viên dù chuyên nghiệp hay nghiệp dư đầu tư cho quần áo, trang phục thể thao cũng là điều chẳng hề mới lạ.

Nằm trong sự phát triển của thời trang, do đó thời trang thể thao hay quần áo thể thao cũng có những bước phát triển vượt bậc. Ví dụ như việc áp dụng các tinh hoa của dệt sơi, cắt may hay xử lý chất liệu để làm tăng hiệu quả thoáng mát, mềm mại đàn hồi cho trang phục. Nó cũng tạo ra những thiết kế mới với sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Không chỉ đẹp mà còn giúp người chơi thể thao có khả năng đạt kết quả cao hơn trong tập luyện và thi đấu.

Ngoài việc cải tiến các sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho hoạt động thể thao. Việc thời trang phát triển cũng tạo ra làn sóng cực lớn để mang dấu ấn thể thao đi sâu hơn vào thế giới thời trang và làm đẹp.

Bằng chứng là trong các năm gần đây, xu hướng sử dụng các loại quần áo thể thao trong cuộc sống thường nhật ngày càng nhiều. Thậm chí trong các bộ sưu tập thời trang được công diễn trên sàn catwalk cũng có sự hiện diện của phong cách này.

Cũng không khó khi tìm lý do cho sự thành công của phong cách thời trang này trong thời gian gần đây.

 • Đầu tiên là do những bộ quần áo thể thao đã có sự đầu tư về mặt thiết kế. Không những phù hợp với các hoạt động vận động mà còn có tính đẹp mắt.
 • Xu hướng ăn mặc theo phong cách thời trang thể thao giúp người mặc không chỉ đẹp mà còn toát lên được sự năng động, cá tính và sự mạnh mẽ.
 • Các hoạt động thể thao ngày nay không còn bó hẹp về quy mô và tầm cỡ nữa. Thay vào đó thì ngày càng nhiều các hoạt động thể thao phong trào, nghiệp dư hơn.
quan-ao-the-thao-tu-linh

Thời trang thể thao hiện nay không chỉ được sử dụng trong khuôn khổ của thể thao. Mà với thiết kế ngày càng đẹp mắt thì nó thừa sức trở thành Hot Items trong cuộc sống thường nhật.

 • Thế thời đổi thay, 24giờ/ngày là chẳng đủ để cho tất cả mọi hoạt động. Do đó người ta ngày càng thích những thứ đa năng, đa dụng hơn. Đến các trang phục cũng cần có sự đa dụng, sử dụng được trong nhiều hoàn cảnh, nhiều mục đích khác nhau. Do đó với những người yêu thể thao, thích mặc đẹp thì không có gì ưng ý bằng việc lựa chọn các trang phục thể thao, quần áo thể thao đẹp mắt.
 • Chưa kể là việc các ngôi sao thể thao được chắp cánh bởi giới truyền thông thì ngày càng có được tầm ảnh hưởng lớn hơn. Gây hiệu ứng thời trang và phong cách cũng chẳng là chuyện quá khó khăn nữa.

Cách chọn loại quần áo thể thao phù hợp nhất

Trong cách chọn lựa trang phục, quần áo thể thao phù hợp thì có rất nhiều cách, nhiều điểm lưu ý. Dưới đây sẽ là những điểm cần lưu ý khi lựa chọn trang phục thể thao không chỉ đẹp mắt mà còn tạo điều kiện tốt nhất trong tập luyện và thi đấu thể thao.

 • Chọn trang phục thể thao đúng với môn thể thao mình chơi

Như đã nói phía trên, bản chất trang phục, quần áo thể thao là luôn gắn liền với các môn thể thao. Đúng hơn là đặc điểm, đòi hỏi và sự phát triển của môn thể thao sẽ quyết định hình thái của các trang phục thể thao ứng với nó.

Việc sử dụng sai trang phục thể thao của môn này sang môn khác thực ra thì cũng không phải chuyện quá xa lạ. Bạn vẫn có thể hoạt động, tập luyện thậm chí thi đấu với điều kiện như thế. Nhưng chắc chắn về độ phù hợp, sự linh hoạt sẽ không được đảm bảo ở chất lượng cao nhất. Từ đó có thể dẫn tới những kết quả không như mong muốn.

quan-ao-the-thao-golf

Việc mặc đúng trang phục dành cho môn thể thao mà mình chơi là điều bắt buôc dành cho những vận động viên chuyên nghiệp. Ví dụ như bạn chẳng thể mặc đồ bó, quần short và đi dép lê khi đang chơi Golf được.

Ví dụ như các trang phục thể thao của bóng chày với áo bóng chày, quần dài và giày đế cứng sẽ chẳng thể giúp bạn tăng tốc trong điền kinh hay càng không thể giúp bạn trở thành ngôi sao bóng đá.

Do đó, hãy chọn đúng những trang phục, quần áo thể thao của môn thể thao mà mình chơi, trong trường hợp bạn chơi nhiều môn thể thao thì điều bắt buộc là nên chuẩn bị sẵn nhiều giải pháp về trang phục. Bởi lẽ thể thao xét cho cùng vẫn luôn mang tính chất giải trí, tạo niềm vui, sự hứng khởi mà.

quan-ao-the-thao-novak

Có một sự thật thú vị là ứng với mỗi tay vợt nổi tiếng trong giới banh nỉ lại có một dòng sản phẩm đồ thể thao riêng. Nó thể hiện được tính tất yếu của phong cách thời trang của người nổi tiếng.

 • Chính xác về kích cỡ khi chọn quần áo thể thao

Sau khi chọn đúng loại trang phục thể thao rồi thì hãy quan tâm tới kích cỡ của những bộ trang phục này. Việc cố gắng chui vào một bộ đồ không vừa sẽ khiến bạn khó khăn vận động, khó chịu hay đơn giản là nhìn kệch cỡm. Còn ở phía ngược lại, việc mặc đồ quá khổ sẽ làm bạn vướng víu hơn, lọt thỏm trong bộ đồ sẽ chẳng cho hiệu quả nào về thời trang đâu.

>>> Bài viết liên quan : https://thoitranghaianh.com/logo-thuong-hieu-nen-in-hay-theu/

Giống như các trang phục thời trang phổ thông khác. Việc phù hợp về kích cỡ của các bộ quần áo thể thao cũng không quá khó đâu. Chỉ cần quan tâm đến một số vị trí thiết yếu và quan trọng như sau:

 • Vai: Gần như trong bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, bả vai và cánh tay luôn là những vị trí có cường độ hoạt động cực mạnh. Do đó phần này trên bộ trang phục cần có sự vừa vặn nhất.
 • Cạp quần: Chắc chắn trong bất cứ quá trình lựa chọn trang phục nào thì phần cạp quần sẽ là vị trí luôn được quan tâm nhất. Đặc biệt là với những trang phục thể thao không có cạp thun, ví dụ như quần môn golf. Việc quá chật sẽ dẫn tới tình trạng khó thở, khó vận động thậm chí là trầy xát vòng 2, phần khung chậu.
quan-ao-the-thao-karate

Quần áo thể thao của các môn võ thường được thiết kế rộng rãi để những cử động, pha ra đòn vừa có uy lực vừa đẹp mắt.

 • Đũng (đáy) quần: Giống như phần vai, phần đũng quần cũng cần thực sự phù hợp và thoải mái. Thử nghĩ xem, nếu là một bộ trang phục bó sát phần đũng quần thì bạn có thể tung chân sút hay không? Hay tệ hơn là liệu có thể giơ chân đá trong mấy bộ môn võ hay không?
 • Độ dài: Ở đây bao gồm cả độ dài áo, tay áo, và độ dài quần. Hãy nhìn vào những bộ môn võ, tại sao người ta chẳng bao giờ mặc mấy chiếc quần quá dài chứ?

Từ những yếu tố này có thể chưa đủ nhưng chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua khi lựa chọn những bộ quần áo thể thao.

quan-ao-the-thao-lebron-james

Những trang phục thể thao trong bộ môn bóng rổ có thiết kế chung là rộng rãi. Phần nách áo thường được sẻ sâu. Nó không chỉ giúp chuyện vận động dễ dàng mà còn là đặc trưng cho môn thể thao này.

 • Yếu tố phong cách khi chọn trang phục thể thao

Phong cách của cá nhân dù trong bất cứ trường hợp nào, ẩn dưới trang phục nào thì vẫn có sự thể hiện rõ ràng. Bởi phong cách cá nhân còn thể hiện trên phong thái, tính cách và sự thể hiện cá nhân.

Việc lựa chọn trang phục, quần áo thể thao phù hợp với phong cách cá nhân sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với sự thay đổi trong thời gian đầu tiên. Nên nhớ rằng với sự phát triển của thể giới thời trang thì mảng thời trang thể thao cũng có nhiều sự biến chuyển mạnh mẽ. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được trang phục thể thao vừa phù hợp lại vừa có thể tạo được dấu ấn riêng.

quan-ao-the-thao-ronaldo

Hàng năm, có hàng tỷ sản phẩm trang phục, quần áo thể thao được tiêu thụ trên thị trường. Nó chứng tỏ vai trò rõ nét của mảng thể thao trong sự phát triển của thời trang.

Đặc điểm cá nhân quyết định quần áo thể thao bạn mặc

Điều này có tầm quan trọng đến vậy là vì phần lớn thể hình của chúng ta đều sẽ có một vài điểm “thiếu chuẩn”. Những đặc điểm về thể hình có thể khoả lấp nếu được trang bị những trang phục thể thao hợp lý. Ví dụ như nếu bạn khá đậm người với vòng 2 chẳng mấy thon gọn thì việc chọn nhưng trang phục sáng màu, kẻ ngang hay có nhiều hoạ tiết nhỏ, chi tiết sẽ tố cáo những yếu điểm của bạn với mọi người xung quanh đấy.

Do đó bạn hãy đừng quên những quy tắc ăn mặc phù hợp với thể hình của mình. Hãy triệt để khai thác hết những điểm mạnh thể hình của bản thân mình. Trong cách chọn quần áo thể thao phù hợp với đặc điểm cá nhân thì bạn nên lưu ý đến những yếu tố như tuổi tác, giới tính và điều kiện kinh tế. Trong đó:

 • Tuổi tác là điều chẳng hề xa lạ nữa rồi. Khi bạn còn trẻ, mọi thứ đều có thể chấp nhận được. Thế nhưng khi đã bước qua phía bên kia của sườn dốc cuộc đời thì hãy thực sự cân nhắc bản thân có hợp với món đồ thời trang thể thao kia hay không?
quan-ao-the-thao-michael-felps

Trang phục, quần áo thể thao là những trang phục được sử dụng trong quá trì luyện tập và thi đấu thể thao. Điều kiện tiên quyết của nó là phải tạo sự thoải mái nhất cho các vận động viên.

 • Giới tính tưởng chừng là điều chẳng cần nhắc mà ai cũng biết. Thế nhưng không hẳn vậy, đôi khi vẫn có sự nhầm lẫn đến kỳ lạ. Đừng quên rằng cùng là một mẫu thiết kế nhưng sản phẩm nam và sản phẩm nữ vẫn có sự khác nhau. Mặt khác thì việc nhiều chị em nhà mình có thói quen mặc đồ nam. Ừ thì là phá cách đấy, nhưng thế cũng là tự bóp nghẹt cơ hội được diện những trang phục, quần áo thể thao nữ đẹp mắt và quyến rũ đó.
 • Không phải bất cứ loại trang phục thể thao nào cũng đắt giá, đôi khi nó còn rẻ hơn nhiều so với các trang phục bình thường. Thế nhưng cũng có những món đồ thời trang thể thao có giá cao ngút ngàn. Hãy tỉnh táo, đừng quá ham mê để rồi tự làm khó bản thân vì hạn hẹp kinh tế nhé.

Xây dựng phong cách từ quần áo thể thao và phụ kiện thời trang

Giống như bất cứ loại trang phục nào, khi bạn diện trang phục thể thao thì cũng đừng quên việc bổ sung những phụ kiện để tăng tính thẩm mỹ cho bản thân. Trên thực tế thì cũng có thừa sự đa dạng, phong phú trong mảng phụ kiện thể thao.

>>> Bài viết liên quan : Làm áo đồng phục lớp ở đâu đẹp nhất?

Để đẹp mắt và chất lượng nhất thì không gì hơn là sự đồng bộ. Hãy lựa chọn những phụ kiện có cùng phong cách, hợp tông màu và tiện dụng nhất. Thế là đủ để bạn chứng minh mình là một người vừa biết chơi thể thao vừa có gu ăn mặc sành điệu.

quan-ao-the-thao

Thế giới quần áo thời trang thể thao phát triển cực kỳ đa dạng. Bất cứ môn thể thao nào cũng được đáp ứng những trang phục không chỉ đẹp mắt mà còn ấn tượng và phù hợp nhất.

Một trong những gợi ý đó là việc sử dụng kính mắt thời trang. Không những giúp bạn đỡ chói mắt trong các hoạt động thể thao ngoài trời mà nó còn có tác dụng làm đẹp, ấn tượng hoá bản thân với những người xung quanh.

Nếu bạn muốn luôn đẹp mọi lúc mọi nơi thì việc chọn lựa những trang phục và quần áo thể thao thời trang đẹp mắt sẽ là một phần không thể thiếu được. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm những cơ sở để lựa chọn được cho mình thêm phong cách thời trang ấn tượng nữa.

About the author

Related

JOIN THE DISCUSSION

Comments

 • Khánh February 7, 2018 at 4:30 am

  mỗi môn thể thao lại là 1 bộ trang phục khác nhau

  Reply
 • Khuyên February 7, 2018 at 4:30 am

  Mình thích quần áo đá bóng hơn

  Reply
 • Khánh Linh February 7, 2018 at 4:31 am

  mình thích áo bóng chuyền hơn

  Reply
 • khánh ly February 7, 2018 at 4:31 am

  áo bóng rổ cũng rất đẹp luôn

  Reply
 • khánh nguyễn February 7, 2018 at 4:32 am

  đội mình thích áo đội đức đẹp lắm

  Reply
 • khuyên Nguyễn February 7, 2018 at 4:33 am

  áo phụ nữ đấm bốc đẹp mà cho mình xin địa chỉ với

  Reply
 • Ly February 7, 2018 at 4:33 am

  mình cũng thích áo đấm bốc kiểu này. ai cho mình xin địa chỉ mua với.

  Reply
 • lan February 7, 2018 at 4:34 am

  mình thích quần áo thể thao bóng chuyền vì mình chơi bóng chuyền rất giỏi

  Reply
 • Linh February 7, 2018 at 4:35 am

  quần áo bơi chơi rất đẹp luôn

  Reply
 • Linh An February 7, 2018 at 4:36 am

  quần áo thể thao võ thuật là đẹp mất

  Reply
 • Ly khánh February 7, 2018 at 4:36 am

  con gái mặc đồ thể thao rất đẹp luôn

  Reply
 • Lan Đỗ February 7, 2018 at 4:37 am

  địa chỉ mua những bộ đồ này ở đâu vậy mọi người

  Reply
 • thảo thu February 7, 2018 at 4:41 am

  áo đấu của ronaldo rất đẹp mà

  Reply
 • Thúy February 7, 2018 at 4:42 am

  xin được chữ ký của các ngôi sao này chắc về đóng hộp thôi

  Reply
 • Ly khánh February 7, 2018 at 4:45 am

  woa rất đẹp luôn

  Reply
 • Lan Đỗ February 7, 2018 at 4:46 am

  nhà thiết kế nào là áo cho các bên thể thao này

  Reply
 • Vân February 7, 2018 at 4:51 am

  mình cũng thích những chiếc áo thể thao này. Nhưng mỗi tội đang bầu

  Reply
 • Bảy February 7, 2018 at 4:52 am

  mình ít chơi thể thao lắm

  Reply
 • Minh Anh February 7, 2018 at 4:52 am

  Nhiều mẫu quá ko biết chọn mẫu nào

  Reply
 • Giang February 7, 2018 at 4:53 am

  mình ở sài gòn đang muốn sắm vài bộ nhưng ko biết địa chỉ ai chỉ mình với

  Reply